ONVIF Profile T: Hỗ trợ chuẩn nén hình ảnh H.265

18/11/2019 14:39
Lượt xem: 848

Cấu hình ONVIF Profile T được nghiên cứu để giải quyết các khả năng phát trực tuyến video nâng cao bao gồm phát hiện chuyển động, phân tích video và hỗ trợ chuẩn nén hình ảnh H.265

ONVIF Profile T được công bố vào tháng 7 năm 2017 với tư cách là một tiêu chuẩn có thể thay thế Profile S nhưng hiện tại vẫn chưa hoạt động ổn định và còn tiếp tục nghiên cứu để phát triển ở mức hoàn thiện.

Tính năng ONVIF Profile T

 Tuân thủ chuẩn nén hình ảnh H.265

 Phát hiện chuyển động

 Phân tích sự kiện

 Lưu trữ siêu dữ liệu video nâng cao

 Đầu vào báo động kỹ thuật số

 Đầu ra báo động bằng role

Tương thích chuẩn nén H.265

Chuẩn nén hình ảnh hỗ trợ bởi Profile T thông qua dịch vụ Media2.

Dịch vụ Media2 là gì?

Dịch vụ Media 2 là một khung tiêu chuẩn được thiết kế để hỗ trợ các mã hóa hình ảnh khác nhau, do đó, H.265 và các loại khác có thể được triển khai vào giao thức giúp nó hoạt động trong tương lai và dễ dàng hoạt động hơn.

VMS hiện có thể hưởng lợi từ việc sử dụng H.265 có sẵn trên các camera hiện đại.

Phát hiện chuyển động

Việc sử dụng phát hiện chuyển động là điều cần thiết cho các hệ thống giám sát vì nó cho phép chúng ta tạo ra các sự kiện được sử dụng để kích hoạt cảnh báo và giảm việc sử dụng lưu trữ.

VMS có thể sử dụng tính năng phát hiện chuyển động từ camera IP hoặc sử dụng tính năng phát hiện chuyển động tích hợp của chúng, phương pháp đầu tiên giúp giảm đáng kể nhu cầu xử lý thêm, đó là lý do tại sao nó được sử dụng trong hầu hết các trường hợp.

Trước khi phát hành ONVIF Profile T, chỉ các camera IP có triển khai giao thức độc quyền mới có thể kích hoạt sự kiện phát hiện chuyển động tới VMS.

Kịch bản này thay đổi ngay bây giờ và miễn là các camera IP có cấu hình ONVIF Profile T, chúng có thể gửi các sự kiện phát hiện chuyển động đến các VMS khác nhau và đó là điều rất hữu ích cho những người sử dụng kết hợp thương hiệu của các thiết bị khác nhau.

Phân tích sự kiện

Hầu hết các camera IP chuyên nghiệp đều có sẵn một số loại tính năng phân tích video nâng cao và thông thường, việc sử dụng chúng được gắn với một VMS độc quyền.

Không còn nữa ... với ONVIF Profile T, các VMS có thể nhận các sự kiện phân tích nâng cao và kích hoạt phản hồi thích hợp cho điều đó.

Đàm thoại 2 chiều

Hầu hết các camera IP trên thị trường đều tuân thủ giao thức ONVIF Profile S hỗ trợ sử dụng âm thanh trên camera IP, tuy nhiên, đó chỉ là âm thanh một chiều.

Giờ đây, âm thanh hai chiều có thể được sử dụng với cấu hình ONVIF Profile T cho phép chúng ta truyền và nhận âm thanh từ các camera giám sát IP và các thiết bị mạng khác.

Tính năng này rất cần thiết cho các ứng dụng yêu cầu giao tiếp hai chiều, như giao thông công cộng, bãi đỗ xe và hệ thống báo động / cảnh báo khẩn cấp.

Tại sao Onvif Profile T lại rất quan trọng?

 Cấu hình ONVIF Profile T rất quan trọng vì nó hỗ trợ các công nghệ mới đang được các nhà sản xuất camera an ninh sử dụng trong nhiều năm.

 Các chuẩn nén H.265, ví dụ, đã được thực hiện trong camera IP và VMS từ các nhà sản xuất khác nhau để giảm bớt việc sử dụng băng thông camera và lưu trữ và điều này là rất quan trọng để giúp đỡ trong việc giảm chi phí dự án.

 Phát hiện chuyển động video và phân tích video cũng rất quan trọng để cho phép sử dụng AI (Trí tuệ nhân tạo) giúp tối đa hóa hiệu quả hệ thống. 

 Tùy thuộc vào dự án giám sát, âm thanh hai chiều cũng là một tính năng thiết yếu mà trong hầu hết các trường hợp là tiêu chuẩn mặc định trên camera IP.

 Bằng cách cho phép sử dụng tất cả các công nghệ và tính năng đó, ONVIF Profile T góp phần vào khả năng tương tác giữa các hệ thống và nhà sản xuất khác nhau mang lại cho khách hàng cuối sự tự do lựa chọn.

Người viết: Thân Hồ

VantechGlobal.com


Bình luận