Phân biệt camera dạng Dome và Bullet

04/06/2019 14:12
Lượt xem: 1123

Camera dome (camera mái vòm) và Camera Bullet (Camera thân) là 2 dạng thông dụng, phổ biết nhất hiện nay. 

Bạn có đang phân vân phải lựa chọn camera như thế nào khi có nhu cầu lắp đặt một hệ thống camera không? 

Việc chọn Camera để lắp đặt phụ thuộc vào từng mục đích sử dụng. Bạn đang cần lắp đặt hệ thống Camera đơn giản cho gia đình, văn phòng làm việc, sân vườn hay cho cả nhà xưởng, nhà hàng, quán cafe, trung tâm mua sắm đông đúc người qua lại, v.v... Mỗi mục đích sẽ có một giải pháp hợp lý nhất. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera quan sát khác nhau cả về thương hiệu lẫn giá cả. Tuy nhiên nếu xét theo chức năng và hình dạng thì camera quan sát được phân ra làm 2 loại chính. Đó là Camera dome (dạng mái vòm ốp trần) và Camera Bullet (dạng thân dài ốp tường) và cả 2 đều là dạng phổ biết nhất hiện nay. 

Camera thương hiệu Vantech với 2 dạng cơ bản Dome và Bullet

Camera Dome và Camera Bullet được phân biệt ở những điểm nào? 

Phân biệt Camea dạng Dom và Bullet

Sự khác nhau giữa Camea Dom và Camera Bullet


Vantech - More than a guarantee Phân biệt camera dạng Dome và Bullet về chức năng, các thông số kỹ thuật có liên quan hầu như là tương tự nhau.Về hình dạng, Camera Bullet có thân dài, nhô ra bên ngoài, thường được gắn tường và trông giống như nòng súng hay một viên đạn vỏ, trong khi đó Camera Dome là hình tròn mái vòm, được treo lơ lửng trên trần nhà. 

 Vantech - More than a guarantee Về phạm vi sử dụng: Camera Bullet là lựa chọn tối ưu khi được lắp đặt phục vụ nhu cầu quan sát tầm xa bởi vì Camera Bullet có khả năng thay đổi kích thước ống kính nhờ cấu tạo của nó giúp bạn quan sát được các chủ thể ở xa hơn, còn Camera Dome thì bị hạn chế do cấu tạo dạng vòm không điều chỉnh được ống kính. 

Vantech - More than a guarantee Về môi trường sử dụng: Nếu chỉ đơn giản với nhu cầu lắp đặt camera giám sát trong nhà, hay có nhu cầu quan sát tổng thể ở phạm vị hẹp thì Camera Dome là sự lựa chọn phổ biến. Bởi chúng không chiếm nhiều diện tích lắp đặt, với cơ cấu đế xoay 360 độ, trong khi đó Camera Bulltet thì hoàn toàn không làm được điều này. Nếu ở ngoài trời và nhu cầu quan sát tầm xa như một bãi đậu xe hay một khu vực lớn nào đó thì Camera Bulltet là một sự lựa chọn tốt hơn. 

Camera Bullet Vantech lắp tại Zara

 

Vantech - More than a guarantee Mục đích lắp đặt: Nếu bạn có mục đích lắp đặt Camera quan sát cho văn phòng, showroom, hay nơi nhà hàng, quán cafe,... thì bạn nên sử dụng Camera Dome. Như đã nói, Camera Dome có cấu tạo vòm, ống kính được thiết kế nằm bên trong vòng gương nên khi khách hàng nhìn vào sẽ không biết là camera đang quan sát mình, Bạn cũng có thể gắn ngụy trang ở góc phòng khiến khách hàng khó nhận ra. Điều này sẽ làm cho khách hàng của bạn không cảm thấy khó chịu khi đang ngồi ăn uống, tiếp khách,... Nếu bạn có muốn lắp camera ở nhà xưởng, những nơi cần độ an ninh cao, chống trộm cướp hay ngoài trời thì bạn nên sử dụng Camera Bullet, nhìn vào Camera Bullet chúng ta có cảm giác như nó đang ngắm thẳng vào mình và nếu có ai đó có ý định không tốt thì cũng đôi phần e dè. Bên cạnh đó, Camera Bullet có khả năng chống sốc, chịu được nắng gió và nước tốt nên sẽ thích hợp hơn khi sử dụng ngoài trời. 

Vantech - More than a guarantee Về giá cả: Như đã đề cập ban đầu, tùy vào từng mục đích quan sát của chủ nhân mà nên chọn Camera Dome hay Camera Bullet. Trên thực tế giá của 2 dạng camera này không chênh lệch nhiều. Hãy để giá thành trở thành con số biết nói và mang lại hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, để cụ thể hơn, Bạn có thể tham khảo giá ở các danh mục sản phẩm tại website.

Các dòng sản phẩm 

Vantech AI Camera

Vantech Analog HD Camera

Vantech Network Camera

Vantech DTV Camera

Vantech Accessories

 

 

Vantech - More than a guarantee Về thời gian lắp đặt, cài đặt: Thời gian lắp đặt Camera phụ thuộc nhiều vào không gian lắp đặt (ngoài vườn rộng, trên trần nhà,.. ) Và vật liệu để gắn Camera (tường gỗ, tường thạch cao,...). Tuy nhiên, việc lắp đặt Camera Dome trong nhà được xem là dể dàng hơn lắp đặt Camera Bullet. 

Trên đây là một số điểm phân biệt cơ bản của Camera dạng Dome và Bullet. Để lắp đặt một hệ thống Camera phù hợp với mục đích của mình, bạn vui lòng liên hệ tư vấn theo thông tin hỗ trợ của chúng tôi tại cửa sổ chat bên góc dưới website để được tư vấn trước khi tiến đến quyết định lắp đặt.


Bình luận