Doanh nghiệp đồng hành xây dựng thành phố thông minh

27/07/2020 16:48
Lượt xem: 232

 

Vantech tham gia hội thảo “Doanh nghiệp đồng hành xây dựng thành phố thông minh - các giải pháp” với bài tham luận về giám sát hạ tầng đô thị. Bài tham luận đã tạo được sự chú ý và là điểm nhấn trong buổi hội thảo bởi chính vai trò của các giải pháp mà công ty đã và đang cung cấp cho thị trường hiện nay.

Ngày 24 tháng 7, được sự chấp thuận của Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Kinh Tế và Quản lý Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hội sở hữu Trí tuệ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo với nội dung Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến đô thị thông minh - các giải pháp tại trung tâm Sự kiện GEM Center Số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, Quận 1.

Hội thảo lần này là một trong những sự kiện quan trọng để gặp gỡ, hiến kế, chia sẻ quan điểm giữa các Cơ quan Quản lý Nhà nước với cộng đồng xã hội, người dân và doanh nghiệp nhằm đi đến thống nhất cao trong hoạch định chính sách Chương trình Hành động xây dựng Thành phố thông minh, Chính phủ điện tử.

Vantech tham gia hội thảo “Doanh nghiệp đồng hành Xây dựng thành phố thông minh - các giải pháp”

Vantech tham gia hội thảo “Doanh nghiệp đồng hành Xây dựng thành phố thông minh - các giải pháp”

Tham dự hội thảo có Ông Triệu Đỗ Hồng Phước, Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách Thành phố, Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Tiến sĩ khoa học Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý Thành phố, Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh; Bà Nguyễn Minh Hương, Phó chủ tịch Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam; cùng đại diện các sở ban ngành, các diễn giả và gần 300 khách tham dự .

Đề án xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh Giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025 là một đề án rất quan trọng Xây dựng tập trung vào 4 điểm chủ yếu

  1. Kho dữ liệu dùng chung và hệ sinh thái dữ liệu mở 
  2. Trung tâm điều hành đô thị thông minh 
  3. Trung tâm mô phỏng dự báo kinh tế xã hội 
  4. Trung tâm an toàn thông tin thành phố 


Bên cạnh những thuận lợi thì quá trình thực hiện đề án cũng còn nhiều khó khăn và vướng mắc cần được sự đồng hành của các bộ ngành liên quan, các doanh nghiệp và người dân.

Với sự đồng hành của Viettel Solution và công ty công nghệ sinh học Sài Gòn xanh với thương hiệu Tribat, tại hội thảo đã có nhiều chủ đề được trình bày và thảo luận sôi nổi như:

  • Chủ đề về hệ sinh thái dữ liệu, nền tảng phát triển bền vững của thành phố thông minh do diễn giả Hà Thân, tổng giám đốc Công ty Cổ phần tin học Lạc Việt trình bày. 
  • Chủ đề bờ bao xanh, điều tiết triều cường của diễn giả kiến trúc sư Trương Thanh Hiền
  • Chủ đề thúc đẩy công nghiệp sáng tạo hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong cơ cấu dịch chuyển sang nền kinh tế Dịch vụ thời đại 4.0 của luật sư Phan Vũ Tuấn.
  • Cùng các giải pháp tiêu biểu như: ứng dụng thông minh cung cấp các giải pháp Marketing mới và hiệu quả trong đô thị thông minh Của công ty AMF với thương hiệu SÀN NHANH.
  • Giải pháp tạo năng lượng điện sạch thông qua giải pháp Gom gió và đa Turbin trong ống của công ty TNHH TMDV Nguyên Chí.
  • Bài giới thiệu về công nghệ mới Lò đốt rác không khói Của công ty TNHH xây dựng Và xử lý môi trường Thanh Long Xanh

 

Đặc biệt ở phần nội dung “Doanh nghiệp đồng hành Xây dựng thành phố thông minh - các giải pháp”, bài tham luận về giám sát hạ tầng đô thị của Công ty Cổ Phần Thương Mại Vạn Xuân đã tạo được sự chú ý và là điểm nhấn trong buổi hội thảo bởi chính vai trò của các giải pháp mà công ty đã và đang cung cấp cho thị trường hiện nay. 

Vantech New ICT, Building a Smart City Nervous System

Vantech New ICT, Building a Smart City Nervous System

Công ty Vạn Xuân là doanh nghiệp tư nhân 100% Việt Nam có mặt trên thị trường camera giám sát, (còn gọi là thị trường CCTV) từ năm 2003 . Công ty thuộc top những nhà sản xuất cung cấp, thi công và lắp đặt các thiết bị hệ thống camera an ninh. Mỗi năm công ty cung cấp ra thị trường hơn 2 triệu sản phẩm mang thương hiệu Camera Vantech. Công ty là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong khu vực về sản xuất lắp ráp thiết bị quan sát: camera, đầu ghi kỹ thuật số. 

Vantech giới thiệu phần mềm phân tích video AI Server

Vantech giới thiệu phần mềm phân tích video nâng cao cho camera giám sát

Những công trình tiêu biểu của Vantech đã chứng minh cho vị thế của mình trong suốt gần 15 năm hoạt động, như ở khu vực Đông Nam Á đã thực hiện lắp ráp thi công camera cho chuỗi cửa hàng Zara, Mango ở Bangkok và nhiều công trình khác tại Lào, Campuchia, Singapore, ….

Vantech tham gia hội thảo Thành phố hướng đến thành phố thông minh

Vantech tham gia hội thảo Thành phố hướng đến thành phố thông minh

Tại Việt Nam có các công trình tiêu biểu như các bệnh viện lớn, hệ thống ngân hàng, kho bạc nhà nước, v.v… Đặc biệt trước tình hình của dịch Covid19, Công ty Vạn Xuân tiến hành lắp đặt Hệ thống đo thân nhiệt tự động không tiếp xúc nhãn hiệu Vantech cho một số cơ quan đơn vị, trong đó có văn phòng Quốc Hội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Cục hải quan,...

Vantech lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt không tiếp xúc

Vantech lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt không tiếp xúc tại Nhà Quốc Hội

Như vậy với năng lực vốn có của mình trong hoạt động lắp ráp sản xuất camera quan sát thương hiệu Việt Nam cùng tiềm năng tài chính vững mạnh, bản lĩnh và chuyên nghiệp, hệ thống đại lý trải dài và rộng khắp với mục đích đưa ra những sản phẩm Camera uy tín trên thị trường chiếm được lòng tin của khách hàng, cạnh tranh được với các sản phẩm ngoại nhập, camera mang thương hiệu Vantech ngày càng khẳng định được uy tín trên thị trường với những vượt trội và ổn định về kỹ thuật, sự hỗ trợ tốt sau bán hàng, Vantech là một trong những giải pháp tiêu biểu góp phần quan trọng cho nội dung Doanh nghiệp Đồng hành xây dựng Thành phố Thông minh Và các giải pháp trong chương trình Hội thảo ý nghĩa lần này. 

Hội thảo để kết thúc thành công , góp phần cung cấp những thông tin Giải pháp thiết thực cho quá trình thực hiện đề án xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị Thông minh Giai đoạn 2017-2020 tầm nhìn đến năm 2025 để thành phố Hồ Chí Mình luôn giữ vững ngôi vị đầu tàu kinh tế của đất nước, trở thành đô thị thông minh hiện đại và bền vững.
 

Theo TVPhapLuat .vn


Bình luận