Phân tích từng loại công nghệ HDTVI, HDCVI VÀ AHD

21/10/2019 11:15
Lượt xem: 1852

Trong bài viết Sự khác biệt giữa camera Analog, HDTVI , HDCVI và AHD, chúng ta đã tìm hiểu những tính năng phổ biến của 3 công nghệ này. Bài viết tiếp theo đây sẽ đi vào phần chi tiết phân tích từng loại công nghệ HDTVI, HDCVI VÀ AHD.

CÔNG NGHỆ HDTVI: High Definition Transport Video Interface

Công ty Vạn Xuân, đơn vị tại Việt Nam phát triển camera thương hiệu Vantech, là một trong vài nhà sản xuất camera lớn nhất sử dụng công nghệ HDTVI này với chip Techpoint. VANTECH phân phối các sản phẩm của mình trên khắp thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Công nghệ được tạo ra vào năm 2014 với mục tiêu truyền tín hiệu analog sử dụng cáp đồng trục ở khoảng cách lên tới 500m.

Công nghệ HDTVI cho giao diện Video truyền tải độ nét cao

Được phát triển bởi một công ty Nhật Bản có tên Techpoint , công nghệ HDTVI khởi đầu trên thị trường với máy quay và ghi hình 720p (HD) và 1080p (Full HD).

Với các phiên bản mới của công nghệ, camera giám sát an ninh 4MP, 5MP đã được sản xuất và sau đó là các camera có độ phân giải 4K (8MP).

Một tính năng quan trọng khác được đề cập với HDTVI phiên bản 3.0 là có thể gửi video và cấp nguồn qua cùng một cáp đồng trục, công nghệ được gọi là POC (Power over Coax).

CÔNG NGHỆ HDCVI: High Definition Composite Video Interface

Công nghệ HDCVI cho giao diện Video tổng hợp độ nét cao

Ra mắt vào năm 2012 bởi công ty Dahua của Trung Quốc, công nghệ HDCVI đã tung ra thị trường để cách mạng hóa việc sử dụng camera analog độ phân giải cao.

Camera đầu tiên là các model có độ phân giải 720p và 1080p. Vào năm 2014, công ty đã tung ra phiên bản HDCVI 2.0 của công nghệ tiếp tục phát triển mỗi năm với việc ra mắt các sản phẩm mới với độ phân giải cao và khả năng sử dụng cáp với khoảng cách lớn hơn.

Trong phiên bản HDCVI 3.0, công ty đã công bố độ phân giải lên tới 4K (8MP) và công nghệ POC (Power Over Coax) cho phép gửi nguồn, dữ liệu và video thông qua cáp đồng trục thông thường.

CÔNG NGHỆ AHD: Analog High Definition

Được phát triển bởi công ty Nextchip của Hàn Quốc , công nghệ AHD đã đưa camera analog độ phân giải cao 720p và 108op ra thị trường.

Công ty cung cấp chip của mình với công nghệ AHD cho các nhà sản xuất lớn như VANTECH, Hanwha Techwin và các công ty khác trên toàn thế giới.

Độ nét cao tương tự

Lúc đầu, công nghệ AHD 1.0 cho phép sử dụng camera độ phân giải 720p . Phiên bản AHD 2.0 mới giới thiệu độ phân giải 1080p sử dụng cáp đồng trục truyền thống (RG59) ở khoảng cách lên tới 500m.

Nhà phát triển công nghệ này tuyên bố rằng AHD có lợi thế là khả năng tương thích cao hơn với các hệ thống, nhưng trên thực tế, nó dường như không có lợi thế thực sự.

Camera AHD nên kết nối trực tiếp với đầu ghi truyền thống bằng đầu vào BNC và hiển thị hình ảnh. Tuy nhiên, hình ảnh hiển thị là đen trắng và tùy thuộc vào phiên bản AHD, một số vấn đề tương thích có thể xảy ra.

Khả năng tương thích với các DVR truyền thống với độ phân giải 960H cũng bị hạn chế vì nó chỉ hoạt động trên các camera có phiên bản cũ hơn.

Điều quan trọng là phải cẩn thận khi mua camera AHD vì trên thị trường có thể tìm thấy các danh pháp khác nhau như AHD-L , AHD-M và AHD-H tương ứng với độ phân giải Thấp, Trung bình và Cao. Camera AHD-L có độ phân giải thấp hơn HD, AHD-M có độ phân giải 720p và cuối cùng AHD-H có độ phân giải 1080p.

Những phân tích trên cũng góp phần vào việc giải thích rõ hơn về Sự khác biệt giữa camera Analog, HDTVI , HDCVI và AHD. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho Bạn trong việc tham khảo, lựa chọn camera phù hợp với nhu cầu và chi phí của mình.


Bình luận

    • Vui lòng điền tên và số điện thoại (Tên | Số điện thoại) giúp chúng tôi liên hệ với Bạn nhanh hơn

      Email bạn thường sử dụng nhất

    • Viết bình luận / yêu cầu / thắc mắc của Bạn vào đây: