Ngăn ngừa cháy nổ với tính năng báo khói, báo cháy của phần mềm quản lý tập trung thông minh AI Software iVMS

24/10/2022 18:58
Lượt xem: 133

Với hệ thống phân tích từ công nghệ iVMS thì chúng ta được thông báo khi có nguy cơ cháy bằng những đặc tính như: khói nhiều và nhiệt độ cao bất thường, phát hiện lửa ở khu vực dễ cháy nổ.

Cháy là tình trạng nguy hiểm


Cháy là một trong những tai nạn nguy hiểm dẫn đến thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng một cách nhanh chóng. Và phòng cháy chữa cháy là nghĩa vụ của mọi người dân, đặc biệt là những đơn vị sản xuất hoặc kinh doanh mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao.

Như trước đây, chúng ta đã quen thuộc với tình trạng báo cháy thông qua còi hú, nhưng điều đó vẫn là nguy hiểm vì đã xảy ra tình trạng cháy rồi mới được báo. Chưa kể những trường hợp như kho xưởng, tòa nhà có diện tích quá lớn… nên dù biết được có cháy thì  người có trách nhiệm phải mất một khoảng thời gian khá lâu mới tiếp cận được đám cháy để dập tắt đám cháy.

Và ít nhiều, trải qua một vụ cháy, nếu may mắn không có thương vong hay thiệt hại nặng thì chúng ta cũng mang một tâm lý vô cùng sợ hãi, ám ảnh tâm trí.

Vì vậy, là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong khu vực về sản xuất lắp ráp thiết bị quan sát camera, Vantech đã đưa ra thị trường giải pháp iVMS - phần mềm quản lý tập trung thông minh áp dụng trí tuệ nhân tạo, học sâu giúp giải quyết vấn đề này, ngăn ngừa tối đa các vụ cháy và những hậu quả không mong muốn.

Giải pháp của phần mền iVMS - phần mềm quản lý tập trung thông minh AI Software 

  • Phân tích hình ảnh và đưa ra/ kích hoạt các thông báo tương ứng với các tính năng được cài đặt bởi người dùng. Hiện tại các tính năng cơ bản và nâng cao như: báo khói, báo lửa, nhận diện mực nước, cảnh báo đánh nhau, té ngã, hàng rào ảo, tập trung đông người,...
  • Hỗ trợ tính năng tìm kiếm thông minh với nhiều chế độ tìm kiếm khác nhau: Màu sắc, Sự kiện, Khu vực, Thời gian...
  • Sao lưu hình ảnh theo chế độ tìm kiếm dễ dàng.

Bài viết này xin được đề cập đến tính năng báo khói và báo cháy của phần mềm iVMS. Với hệ thống phân tích từ công nghệ iVMS thì chúng ta được thông báo khi có nguy cơ cháy bằng những đặc tính như: khói nhiều và nhiệt độ cao bất thường, phát hiện lửa ở khu vực dễ cháy nổ được khoanh vùng hoặc cài đặt của người dùng, sớm phát hiện được tình trạng bất thường để gửi thông tin báo động về hệ thống kích hoạt tác vụ hú còi báo động, gọi điện khẩn cấp, kích hoạt hệ thống chữa cháy tự động…v.v.

Hệ thống phần mềm này kết hợp được đến 64 Camera độ phân giải 4K, là loại camera AI ứng dụng trí tuệ nhân tạo tích hợp sẵn, có thể giám sát một khu vực rộng lớn, bán kính lên đến lên đến hàng chục ki-lo-met, hoạt động liên tục 24/7.

Công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh iVMS từ Vantech


Ở lĩnh vực dịch vụ, phần mềm phân tích hình ảnh video thông minh – iVMS từ Vantech là "người gác cửa tin cậy" cho toàn bộ hệ thống khuôn viên nhỏ như nhà trường, công ty, nhà xưởng, bãi đậu xe…, cũng như cho cả khu vực rộng lớn với nhiều công nghệ tối ưu: sân bay, bệnh viện, nhà ga,...

Trong lĩnh vực an toàn an ninh, iVMS còn phân tích hình ảnh thông minh và cho biết các tình trạng: Báo khói, báo lửa, nhận diện mực nước, cảnh báo đánh nhau, cảnh báo té ngã đột quỵ, hàng rào ảo, khu vực cấm hoặc hạn chế xâm nhập, tập trung đông người, đánh rơi đồ vật, lấy cắp đồ vật, khu vực cấm đỗ xe, khu vực được đỗ xe…

AI Server với công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh iVMS tích hợp tính năng phát hiện và theo dõi theo thời gian thực và cả hành vi cảm xúc. Đây được xem là một sự vượt trội mà nhiều công cụ hiện nay chưa hỗ trợ được. Chẳng những thế, hệ thống sử dụng công nghệ này còn giúp tìm kiếm, phát lại nhiều kênh đồng thời với hàng loạt thông số (tốc độ di chuyển, kích thước, khuôn mặt...), góp phần vào việc ổn định an ninh khu vực khi cần thiết. 


Bình luận

    • Vui lòng điền tên và số điện thoại (Tên | Số điện thoại) giúp chúng tôi liên hệ với Bạn nhanh hơn

      Email bạn thường sử dụng nhất

    • Viết bình luận / yêu cầu / thắc mắc của Bạn vào đây: